Apple khéo léo đưa AI vào iPhone 15, Apple Watch Series 9 ra sao?

Bảo Trung|

Apple đã áp dụng AI (trí tuệ nhân tạo) như một công cụ cải thiện các chức năng cơ bản trên những thiết bị mới một cách khá “lặng lẽ” nhưng đầy khéo léo.

Theo Thanh niên, Apple năm nay không hề sử dụng nhiều cụm từ AI (trí tuệ nhân tạo) để mô tả công nghệ trong dòng iPhone 15 và Apple Watch Series 9, mà chỉ "nhẹ nhàng" nói chúng có thiết kế bán dẫn cải tiến hỗ trợ các tính năng AI mới. Các tính năng này phần lớn cải thiện các chức năng cơ bản như nhận cuộc gọi hoặc chụp ảnh tốt hơn.

apple kheo leo dua ai vao i phone 15 apple watch series 9 ra sao - anh 0
Apple năm nay không hề sử dụng nhiều cụm từ AI để mô tả công nghệ trong các thiết bị.

Thậm chí, cụm từ "công nghệ trí tuệ nhân tạo" cũng không xuất hiện tại hội nghị nhà phát triển vào tháng 6 qua, nhưng đã âm thầm định hình lại các sản phẩm phần mềm cốt lõi của Apple.

Như năm nay, Apple đã chế tạo Series 9 Watch với một con chip mới có khả năng xử lý dữ liệu được cải thiện, đáng chú ý là bổ sung "Neural Engine" 4 lõi có thể xử lý các tác vụ học máy nhanh hơn gấp đôi.

Neural Engine là thứ được Apple gọi là các khối xây dựng cho các con chip giúp tăng tốc các chức năng AI. Các thành phần AI của chip Watch giúp Siri chính xác hơn 25%.

Việc đưa các thành phần chip học máy vào cũng cho phép Apple tung ra một cách mới để tương tác với thiết bị: "mọi người có thể 'chạm hai lần' bằng cách chụm ngón tay ở tay đang đeo đồng hồ để thực hiện những việc như trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi điện thoại, tạm dừng nhạc hoặc khởi chạy các thông tin khác như thời tiết, v.v.".

Apple đã khéo léo hướng dẫn mọi người cách điều khiển trí tuệ nhân tạo của Apple Watch, chứ không hề sử dụng những từ ngữ "đao to, búa lớn" nào cả.

apple kheo leo dua ai vao i phone 15 apple watch series 9 ra sao - anh 0
Apple đã chế tạo Series 9 Watch với một con chip mới có khả năng xử lý dữ liệu được cải thiện.

Nhà sản xuất iPhone cũng giới thiệu khả năng chụp ảnh cải tiến cho dòng điện thoại của mình. Công ty từ lâu đã cung cấp "chế độ chân dung" có thể làm mờ hậu cảnh bằng sức mạnh tính toán để mô phỏng ống kính máy ảnh lớn, nhưng người dùng phải nhớ bật tính năng này. Giờ đây, máy ảnh sẽ tự động nhận dạng khi có người ở trong khung hình và thu thập dữ liệu cần thiết để làm mờ hậu cảnh sau này.

Apple không phải là nhà sản xuất smartphone duy nhất bổ sung AI vào phần cứng của mình, nhưng việc chú tâm vào trải nghiệm người dùng, thay vì giới thiệu một thứ "khó hiểu" như AI, đã làm khách hàng thích thú hơn nhiều, dù sản phẩm năm nay không có nhiều sự thay đổi.

Nguồn: TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.