“Anh em song sinh” của Bphone từ Trung Quốc về Việt Nam với giá rẻ bằng 1/3, tạo thế khó cho BKAV

Lê Trọng|

Hisense Infinity H60 5G, mẫu smartphone "song sinh" của Bphone A85 5G từ Trung Quốc, đang được rao bán tại Việt Nam với mức giá rẻ hơn đáng kể.

“Anh em song sinh” của Bphone từ Trung Quốc về Việt Nam với giá rẻ bằng 1/3, tạo thế khó cho BKAV

Cuối tháng 12 năm 2021, BKAV ra mắt chiếc smartphone cao cấp Bphone A85 5G với giá 9,49 triệu đồng (khoảng 415 USD). Tương tự như các mẫu trước đó như Bphone A40, A50 và A60, Bphone A85 5G được sản xuất dựa trên mô hình ODM (original design manufacturer).

Giám đốc điều hành của BKAV, Nguyễn Tử Quang, đã thừa nhận trước đó rằng họ không thiết kế hoặc sản xuất các thành phần của những chiếc điện thoại này, mà là tuyển dụng đối tác để sản xuất. BKAV chỉ lắp ráp sản phẩm hoàn thành, phát triển phần mềm và tiến hành kiểm soát chất lượng.

Các hình ảnh rò rỉ của Bphone A85 5G trên internet cũng đã tiết lộ nhà sản xuất thực tế của chiếc điện thoại này, đó là Coosea, một ODM có trụ sở tại Shenzhen, Trung Quốc. Điểm chính của mô hình ODM là nhà sản xuất gốc (trong trường hợp này là Coosea) có quyền bán thiết kế cho nhiều đối tác khác nhau. Mục đích của điều này là tăng sản lượng và giảm chi phí. Do đó, ngay sau khi ra mắt Bphone A85 5G, nhiều người dùng ngay lập tức phát hiện ra "bản sao" của chiếc điện thoại này được bán dưới các tên thương hiệu khác nhau, chẳng hạn như General Luxe Shahin 3, Hisense Infinity H60 5G, Cherry Mobile Aqua SV, BLU BOLD N2, vv.

anh em song sinh cua bphone tu trung quoc ve viet nam voi gia re bang 1 3 tao the kho cho bkav - anh 0
Thiết kế của Hisense Infinity H60 5G giống hệt Bphone A85 5G, ngoại trừ logo.

Một trong các mẫu đã được đề cập, Hisense Infinity H60 5G, đã xuất hiện gần đây tại Việt Nam. So với Bphone A85 5G, Hisense Infinity H60 5G giống nhau về mặt bề ngoài, chỉ khác là logo "B" của BKAV được thay bằng logo của Hisense. Cả hai điện thoại cũng chia sẻ cấu hình phần cứng, bao gồm vi xử lý MediaTek Dimensity 810 5G, 8GB RAM, bộ nhớ trong 128 GB, bốn camera với 64 MP (chính) + 2 MP (macro) + 2 MP (độ sâu) + 5 MP (siêu rộng), pin dung lượng 4.200 mAh và công nghệ mạng 5G.

Điểm nhấn của cả Bphone A85 5G và Hisense Infinity H60 5G nằm ở mặt trước với thiết kế màn hình cong tràn hai cạnh, tần số quét 90 Hz và camera đục lỗ dạng "viên thuốc". Mặt lưng giả da cũng là luồng gió mới so với chất liệu kính và nhựa của đa số smartphone trên thị trường.

 khác biệt lớn nhất giữa Bphone A85 5G và Hisense Infinity H60 5G nằm ở phần mềm. Hisense Infinity H60 5G được tích hợp giao diện tùy biến của Hisense, trong khi Bphone A85 5G chạy BOS do BKAV phát triển.

Ngoài ra, Hisense Infinity H60 5G cũng rẻ hơn đáng kể. Nếu như Bphone A85 5G có giá bán 9.5 triệu đồng, thì sản phẩm của Hisense chỉ... 3.5 triệu đồng, tức là rẻ bằng 1/3. Theo người bán, những chiếc máy này đều là hàng "như mới" và không có vết trầy xước, mặc dù không có hộp và phụ kiện đi kèm. Ngoài ra, do là một sản phẩm xách tay, người mua Hisense Infinity H60 5G tại Việt Nam sẽ không nhận được chế độ bảo hành trực tiếp từ hãng.

Nhưng với mức giá chỉ rẻ bằng 1/3, hẳn những người đang có dự định sở hữu Bphone A85 5G sẽ không khỏi cảm thấy "lung lay" khi nhìn thấy Hisense Infinity H60 5G.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.