Độc quyền: Apple quay xe, không cho xếp hàng mua iPhone 14 ở Singapore, người Việt hụt hẫng về nước trắng tay?

Trần Đình Hoàn|

Theo thông tin mới nhất, Apple Store tại Singapore sẽ chỉ giao trả máy cho khách đã đặt và thanh toán trước.

Độc quyền: Apple quay xe, không cho xếp hàng mua iPhone 14 ở Singapore, người Việt hụt hẫng về nước trắng tay?

Theo công bố từ Apple, ngoại trừ iPhone 14 Plus sẽ lên kệ vào ngày 7/10, 3 mẫu máy còn lại là iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ bắt đầu mở bán chính thức từ ngày 16/9 tại một số thị trường. Năm nay, tại khu vực Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan là hai quốc gia được mở bán iPhone 14 series sớm nhất, cùng thời điểm với Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hong Kong.

Theo ghi nhận tại cửa hàng Apple Store trên phố Orchard, Singapore vào sáng 15/9, một ngày trước khi iPhone 14 series được bán ra, nhiều người đã bắt đầu có mặt để xếp hàng và khảo sát tình hình. Anh Nguyễn Tuấn Thanh, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone xách tay quận 10, TP.HCM, đã có mặt từ sớm để tham gia xếp hàng. Theo quan sát của anh Thanh vào lúc 8h sáng, trước cửa hàng Apple Store phố Orchard có khoảng 100 khách đứng chờ, trong đó đến 80 - 90% là người Việt.

doc quyen apple quay xe khong cho xep hang mua i phone 14 o singapore nguoi viet hut hang ve nuoc trang tay - anh 0
Chưa đến 8h sáng ngày 15/9, đã có khoảng 100 khách xếp hàng trước Apple Store phố Orchard, trong đó đến 80 - 90% là người Việt.

Cũng trong buổi sáng này, khách xếp hàng nhận được thông tin bất ngờ từ phía Apple Store. Theo đó, đại lý chính thức của Táo khuyết ở Singapore cho biết, trong đợt mở bán đầu tiên này, họ sẽ chỉ giao trả máy cho khách đã đặt hàng và thanh toán trước. Hiện tại, khách muốn đặt hàng sẽ phải mất 4-5 tuần nữa mới được giao máy.

Là người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc mua máy xách tay, anh Nguyễn Tuấn Thanh cho biết, các năm trước, mọi khách xếp hàng đều có cơ hội mua máy ngay trong ngày mở bán. Với chính sách mới mà Apple Store tại Singapore đưa ra năm nay, anh Thanh chia sẻ phỏng đoán cá nhân: "Tôi nghĩ một phần do dịch Covid-19 vẫn còn nên Apple muốn hạn chế, một phần vì lượng hàng khan hiếm".

Sau thông báo từ phía cửa hàng, nhiều người đã di chuyển khỏi khu vực sảnh của Apple Store phố Orchard. Tuy nhiên, cũng có một số khách hàng mới tới do chưa biết chính sách nêu trên. Trước thông tin này, anh Thanh cho biết, anh dự tính sẽ mua lại điện thoại từ những người đã pre-order với mức giá chênh lệch là 300 đô Sing/máy (khoảng 5 triệu đồng).

Trước đó, anh Trần Anh Vũ, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone tại Nam Định, cho biết đã phải thuê 36 người tại Singapore, với mức 300 đô Sing/người (khoảng 5 triệu đồng), để đứng xếp hàng lấy máy trong đợt mở bán. Như vậy, riêng chi phí cho việc thuê người đã rơi vào gần 200 triệu đồng, trong khi lợi nhuận thu về nằm ở mức ít nhất 1 triệu đồng/máy sau khi trừ chi phí đi lại, ăn uống.

doc quyen apple quay xe khong cho xep hang mua i phone 14 o singapore nguoi viet hut hang ve nuoc trang tay - anh 0
Gần trưa, nhiều người đã di chuyển khỏi khu vực sảnh của Apple Store phố Orchard vì không có cơ hội mua iPhone 14.

Hiện tại, diễn biến hiện trường từ các cửa hàng Apple Store đang được dân tình toàn cầu quan tâm. Đối với những người yêu công nghệ trong nước, thông tin của các thương nhân từ đầu cầu Singapore và Thái Lan đang được cập nhật từng giây. Ai cũng mong muốn sẽ được sở hữu siêu phẩm công nghệ của năm 2022 trong thời gian sớm nhất.

Nguồn:th&pl

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.