Apple chống mắt lên mà xem Adidas "bảo vệ môi trường" với tai nghe mới nè he!

Bỉnh Nhi|

Chỉ với 5,5 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc tai nghe không dây chạy bằng năng lượng mặt trời đến từ Adidas. Thế này mới đúng là "bảo vệ môi trường" chứ!

Cách đây vài năm, Apple thẳng tay loại bỏ củ sạc cho một thiết bị cần tới dây sạc như iPhone để "bảo vệ môi trường", khiến dân tình đến "quỳ". Không chọn cách làm nửa vời như Táo khuyết, Adidas sắp tới sẽ trình làng một sản phẩm "bảo vệ môi trường" đầy tính thuyết phục: Tai nghe không dây sử dụng năng lượng  mặt trời, với thời lượng pin ấn tượng lên tới 80 giờ.

apple chong mat len ma xem adidas bao ve moi truong voi tai nghe moi ne he - anh 0
Tai nghe không dây Adidas RPT-02 SOL do Adidas và Zound Industries kết hợp sản xuất.

Sản phẩm có mã hiệu RPT-02 SOL, do Adidas và Zound Industries kết hợp sản xuất. Điểm độc đáo của chiếc tai nghe không dây này nằm ở chỗ người dùng không cần sử dụng tới sạc nguồn, vì thiết bị có thể được sạc thông qua năng lượng mặt trời nhờ tấm pin hấp thụ quang năng Powerfoyle.

Hú hồn chưa, mọi nguồn sáng đều có thể trở thành năng lượng cho Adidas RPT-02 SOL, bao gồm cả ánh sáng tự nhiên lẫn nhân tạo, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Như vậy, không chỉ ánh sáng mặt trời mà ngay cả những thiết bị chiếu sáng trong gia đình bạn như đèn bàn, đèn ngủ, đèn pin… cũng có thể được hấp thụ trở thành pin cho thiết bị này. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh để  theo dõi quá trình sạc cũng như dung lượng pin.

apple chong mat len ma xem adidas bao ve moi truong voi tai nghe moi ne he - anh 0
Thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời, có thời lượng pin dự trữ lên tới 80 giờ.

Xứng danh "nhỏ mà có võ", dù chạy bằng năng lượng tự nhiên song Adidas RPT-02 SOL lại có một thời lượng pin vô cùng đáng nể. Theo The Verge, ngay cả trong một căn phòng tối đen như mực (không có nguồn sáng), thiết bị vẫn có thời lượng pin "dự trữ" là 80 giờ.

Adidas RPT-02 SOL tích hợp khả năng chống nước chuẩn IPX4, được sản xuất từ chất liệu 87% nhựa tái chế, kết hợp cùng nylon. Thiết bị có giá bán dự kiến là 230 USD (khoảng 5,5 triệu đồng) và sẽ được tung ra thị trường từ 23/8.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.