Adidas mang đến World Cup 2022 quả bóng thứ 2: Quá nhiều công nghệ xịn!

Minh Anh|

Trước thềm vòng bán kết giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, Adidas đã ra mắt trái bóng Al Hilm.

 Al Hilm là trái bóng thứ hai được Adidas sản xuất cho World Cup 2022, sau trái bóng chính thức được công bố trước đó là Al Rihla. Nếu như xuyên suốt vòng bảng, vòng 1/16 và vòng tứ kết của World Cup sử dụng trái bóng Al Rihla với ý nghĩa là "hành trình", thì trái bóng Al Hilm tại trận bán kết và chung kết mang ý nghĩa là "giấc mơ", đại diện cho giấc mơ chung mà cả 4 quốc gia đang hướng tới chức vô địch thế giới.  

adidas mang den world cup 2022 qua bong thu 2 qua nhieu cong nghe xin - anh 0

Trái bóng Al Hihm được sản xuất hoàn toàn bằng mực và keo gốc nước, thân thiện với môi trường hơn bất cứ trái bóng nào được sử dụng trước đó tại các kỳ World Cup. Thiết kế của Al Hilm cũng được đổi mới khác biệt với trái bóng tiền nhiệm Al Rihla, với nền màu vàng và hoa văn tam giác tinh tế lấy cảm hứng từ những sa mạc lấp lánh quanh thành phố Doha của Qatar. Kết hợp với đó là hoa văn của quốc kỳ nước chủ nhà và màu sắc của chiếc cúp vàng World Cup.

Kế thừa công nghệ từ trái bóng Al Rihla, Al Hilm cũng được tích hợp một cảm biến đo lường quán tính đặt tại tâm bóng để đo các dữ liệu như tốc độ, hướng di chuyển và "công nghệ kết nối" để hỗ trợ cho công nghệ bắt việt vị bán tự động, cho phép các trọng tài đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn trong các trận đấu tại World Cup 2022. Tuy nhiên, những công nghệ này đã được nâng cấp và hoàn thiện hơn so với trái bóng được sử dụng trước đó.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.