Bốn nhà hàng Việt đầu tiên được trao sao Michelin

Tối 6/6, Michelin Guide - tổ chức xếp hạng ẩm thực danh giá nhất thế giới đã trao tặng một sao cho các nhà hàng Việt Nam.

4 nhà hàng Việt Nam đầu tiên được trao một sao Michelin gồm nhà hàng Anăn Saigon (TP HCM), Gia (Hà Nội), Hibana by Koki (Hà Nội) và Tầm Vị (Hà Nội).

Trong đó, Anăn Saigon từng là nhà hàng duy nhất ở Việt Nam lọt vào top 50 nhà hàng tốt nhất châu Á hồi đầu năm 2023. Nhà hàng Gia là nơi làm việc của bếp trưởng Sam Tran - đầu bếp trẻ tài năng do Michelin công nhận.

Hibana by Koki phục vụ các món ăn hương vị Nhật Bản và nằm trong một khách sạn 5 sao tại Hà Nội. Tầm Vị là nhà hàng bình dân với thực đơn toàn những món Việt Nam, giá từ 200.000 đồng một người.

"Chúng tôi từng trải qua 6 tháng liền không có khách và giờ mọi người đã đón nhận những món ăn của Anăn Saigon", chủ nhà hàng Anăn Saigon nói khi lên nhận "sao". 

bon nha hang viet dau tien duoc trao sao michelin - anh 0
Đại diện các nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận một sao Michelin tại Hà Nội tối 6/6.

Đầu bếp Nguyễn Thị Nữ - Nhà hàng Vietnam House Service Award đã xuất sắc giành giải thưởng về chất lượng phục vụ. Bên cạnh đó, đầu bếp Sam Tran - Nhà hàng Gia giành giải Young Chef Award cho đầu bếp trẻ tài năng.

bon nha hang viet dau tien duoc trao sao michelin - anh 0
Đầu bếp Sam Tran nhận giải Đầu bếp trẻ tài năng tối 6/6 tại Hà Nội.

"Sao" là hệ thống phân loại xếp hạng của Michelin Guide, tổ chức xếp hạng ẩm thực danh giá nhất thế giới.

Một sao dành cho nhà hàng "có chất lượng món ăn ngon, xứng đáng để dừng chân thưởng thức". Hai sao là "nhà hàng có chất lượng món ăn xuất sắc, xứng đáng để khách quay lại". Ba sao (cao nhất) là nơi "chất lượng món ăn tuyệt hảo, xứng đáng để lên kế hoạch đến tận nơi thưởng thức".

Các nhà hàng nằm trong Michelin Guide phải đạt các tiêu chí: Chất lượng món ăn; Kỹ thuật nấu nướng; Sự hài hoà, cân bằng hương vị; Cá tính đầu bếp và Sự bền vững nhất quán của món ăn. Đội thẩm định chỉ đến các nhà hàng một lần duy nhất để đánh giá. Trong số 70 nhà hàng được Michelin đề xuất (Michelin Selected), có 32 nhà hàng tại Hà Nội và 38 nhà hàng ở TP HCM. Danh sách bao gồm một số những tên phổ biến như Chả cá Anh Vũ, Bún chả Hương Liên (bún chả Obama), A Bản Moutain Dew, Phở Gà Châm. Ngoài ra, một hạng mục khác là Bib Gourmand gồm 29 nhà hàng, trong đó có 13 tại Hà Nội và 16 tại TP HCM. Những nhà hàng góp tên trong danh sách này là 1946 Cửa Bắc, Bún chả Ta, Chả cá Thăng Long, Chào Bạn, Phở 10 Lý Quốc Sư, Bếp Mẹ ỉn, Chay Garden, Cơm tấm Ba Ghiền.

Học Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, thụ hưởng chất lượng đào tạo liên ngành

Hoàng Thuỳ, Khánh Vân đi ăn uống và mua sắm cùng nhau đầy thân thiết

Hồng Đăng khoe ảnh đi ăn uống cùng bạn bè, phớt lờ scandal trước đó

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ